Sau thành công từ dự án căn hộ cao cấp Vinhomes, thương hiệu bất dộng sản VinGroup lần đầu tiên phát triển khuynh hướng dự án của mình sang thị phần bất động sản bình dân thông qua một thương hiệu bất động sản khác là dự án VinCity. Hãy cùng phân tích và đánh giá về dự án mới nhất của tập đoàn VinGroup.

Sau thành công nhiều dự án từ dòng bất động sản cao cấp. Mới đây tập đoàn Bất động sản Vingroup đã quyết định tham gia dòng sản phẩm giá rẻ mang thương hiệu dự án VinCity để cung cấp cho thị trường người thu nhập trung bình, không cao đó là dòng sản phẩm căn hộ giá rẻ Vincity trên một số tỉnh và thành phố lớn tại Việt Nam. Ngày 4/12/2016 Tập đoàn Vingroup đã chính thức công bố thương hiệu bất động sản VinCity. Tại tp. Hồ Chí Minh tập đoàn Vingroup sẽ đầu tư và xây dựng tại quận 7 và quận 9…

Thương hiện VinGroup cùng thương hiệu con VinCity
Tập đoàn VinGroup cùng các thương hiệu chính

Với việc gặt hái được rất nhiều thành công trên thị trường bất động sản cao cấp từ đứa con Vinhomes. Mới đây, tập đoàn VinGroup đã quyết định tham gia vào thị trường bất động sản giá rẻ với thương hiệu của mình mang tên dự án VinCity. Các căn hộ giá rẻ này được tiến hành phát triển nhằm hướng vào đại đa số khách hàng với mức thu nhập chỉ ở khoảng mức trung bình – khá. Các căn hộ giá rẻ này sẽ liên tiếp xuất hiện tại các tỉnh thành ở Việt Nam, riêng ở TP. HCM, tập đoàn VinGroup sẽ cho đầu tư và xây dựng tại 2 địa điểm là Quận 9 và Quận 7.

Nhng tác động của căn hộ giá rẻ VinCity Qun 9 mang li khi d tính s tung ra 200-300.000 căn hộ vi giá 700 triệu/căn h

Thứ nhất về những lợi ích mà căn hộ giá rẻ dự án VinCity quận 9 mang lại

Với phân khúc nhu cầu thật thì nhu cầu xây dựng thật đơn giản. Vingroup đã sẵn có một công ty xây dựng, trộn bêtông, gỗ … nên lợi nhuận sẽ tăng nhanh theo chuỗi.

Trong xây dựng, nếu được thiết kế một cách hợp lý thì sẽ tiết kiệm được chi phí xây dựng đến 5%, con khi tập trung xây hàng loạt theo một số lượng lớn thì giá xây dựng sẽ giảm đến 5%, từ đó công ty xây dựng lợi nhuận được khoảng từ 5% -7%, công ty phụ trợ sẽ nhận lợi nhuận được khoảng từ 5-10%.  Nhìn chung từ lợi thế chuỗi xây hàng loạt sẽ mang thêm lợi nhuận đến 5-10%.

Và lợi ích còn nhiều hơn nữa khi dự án VinCity đưa vào hoạt động dịch vụ bao gồm các dịch vụ thương mại, y tế, trường học, giải trí.

Dự án VinCity cùng các tiện ích khác
Dự án VinCity cùng các tiện ích khác

Phân tích về giá đất đáp ứng phù hợp với căn hộ giá r

Với giá căn hộ dự kiến cho cả 7 tỉnh thành là 700 Triệu VNĐ/căn hộ thì điều đó có nghĩa giá bán tại các thành phố lớn bao gồm Hồ Chí Minh, Hà Nội sẽ cao hơn đến 20 -30% so với các tỉnh thành khác. Vậy nên khi tung ra ở Hồ Chí Minh sẽ có giá bán ước tính tầm khoảng 840 Triệu VNĐ/căn hộ.

Đối với tỷ suất lợi nhuận bình quân trên thị trường bất động sản sẽ từ 15% đến 20% trên tổng vốn đầu tư và chỉ áp dụng với điều kiện bình thường và các sản phẩm phổ thông, khi đó giá thành sẽ chỉ ở mức khoảng 714 Triệu VNĐ/căn hộ .

Một số thông số về căn hộ dự án VinCity

 • Một căn hộ trung bình sẽ có diện tích khoảng 60m2.
 • Hệ số sử dụng đất là 5.
 • Chi phí xây dựng nằm trong khoảng 6 Triệu VNĐ/m2 .
 • Giá đất sẽ phân bổ vào trong khoảng 1.7 Triệu VNĐ/m2 cho sàn xây dựng.
 • Với hệ số sử dụng đất là 5 thì giá đất được dự tính sẽ là 8,5 Triệu VNĐ/m2.
 • Với hệ số sử dụng đất là 6 thì giá đất được dự tính sẽ là 10,2 Triệu VNĐ/m2.
 •  Để làm được điều này thì đất phải có giá trị 9-10 Triệu VNĐ.
 • Giá đất trên là giá đã có bao gồm tiền sử dụng đất và kỳ vọng của người mua.
 • Do vậy mức giá đất hợp lý nhất sẽ được ước tính là 7-8 Triệu VNĐ /m2.

Đất nên mua đâu là hợp lý.

Giá trị đất khi mua đã có tiền sử dụng đất là 7 đến 8 Triệu VNĐ, đất chưa nộp tiền sử dụng khoảng 4-5 Triệu VNĐ/m2.

Qui mô đất: 200.000 căn trong năm, vậy nên mỗi năm sẽ tung ra khoảng 40.000 căn, Sài Gòn được triển khai từ khoảng 40% số đó tương đương với 16.000 căn/năm. Do vậy, số lượng diện tích đất nền cần cho việc triển khai là 24 ha/năm, và sẽ là 120ha trong vòng 5 năm.

Với cách thực hiện của tập đoàn Vingroup là xây dựng ra một khu vực đủ lớn để làm tăng giá trị dự án trong tương lai vì vậy córất nhiều khả năng VinCity sẽ chọn những khu đất với diện tích trên 10ha để triển khai dự án.

Những khu vực lý tưởng có thể chọn.

 • Quận 9 – Hồ Chí Minh: bao gồm một phần của Thành Phố Xanh, khu gần ga cuối Metro …
 • Quận Thủ Đức – Hồ Chí Minh: dọc theo những khung đường như đại lộ Phạm Văn Đồng, Kha Vạn Cân, Ngô Chí Quốc …
 • Bình Chánh – Hồ Chí Minh: Tỉnh Lộ 10, dọc theo những đường dẫn cao tốc, khu Nguyễn Văn Linh …
 • Hóc Môn – Hồ Chí Minh: Khu Bà Điểm, Khu chợ Đầu Mối …
 • Nhà Bè – Hồ Chí Minh: Đường Nguyễn Bình, cuối Nguyễn Hữu Thọ …
 • Bình Tân – Hồ Chí Minh: Khu công nghiệp Tân Tạo, cuối Vĩnh Lộc B …
 • Quận 12 – Hồ Chí Minh: Lê Văn Khương, khu tái định cư 38 ha …

Đánh giá tổng quan về các mặt kinh doanh, đầu tư và tài chính

Xét về tính khả thi về mặt kinh doanh: với sản phẩm giá tốt, cộng với khu dân cư với diện tích mang đủ độ lớn để có thể đáp ứng được tất cả các nhu cầu về không gian cuộc sống cho người mua, có thể thuyết phục được những người có nhu cầu lựa chọn và mua những căn hộ bởi tạy đây có cơ sở hạ tầng xã hội tốt và số lượng sản phẩm lên tới 16.000 căn hộ.

Xét về tính khả thị của đầu tư: Khi VinGroup cho vận hành tốt chuỗi xây dựng của mình, cung ứng cho công trình sẽ mang lợi nhuận sẽ rất cao.

Xét về tính khả thi trong tài chính: sản phẩm với giá thành tốt, phù hợp với nhu cầu của đại đa số quần chúng, nhiều tầng lớp khách hàng nên chu kỳ thời gian bán hàng sẽ được rút ngắn hơn, cũng như sự tài trợ vốn từ các tổ chức tài chính khác theo nhiều các hình thức khác nhau nên số vốn mà tập đoàn tự có bỏ ra cũng không nhiều.

Tác động lên toàn thị trường:

Số lượng căn hộ là 16.000 căn /1 năm sẽ mang tầm ảnh hưởng vô cùng lớn tới các chủ đẩu tư sở hữu các căn hộ dưới 1 tỷ. Do vậy, chúng ta sẽ loại trừ được một cách nhanh chóng các chủ đầu tư không uy tín với chất lượng xây dựng kém. Khách hàng mua nhà sẽ được hưởng lợi rất nhiều khi mà các chủ đầu tư khác có đủ năng lực buộc phải cạnh tranh về chất lượng căn hộ với VinCity.

Thị trường vào những ngày cuối năm 2016 đang thực hiện giao dịch rất tốt với những căn hộ dưới 2 tỷ đồng, tuy nhiên, hiện trạng trên đang có dấu hiệu dần bão hòa với các căn hộ trung cao cấp. Thông qua đó, kế hoạch của VinCity sẽ tiến hành triển khai tới 200.000-300.000 căn hộ với giá 700 Triệu VNĐ/căn hộ thì chỉ trong vòng 5 năm tới, VinCity sẽ thổi một làng sinh khí tốt cho thị trường bất động sản năm 2017.

Mức giá trung bình của chuỗi dự án VinCity
Mức giá trung bình của chuỗi dự án VinCity

Tập đoàn VinGroup tham gia vào thị trường bất động sản giá rẻ đồng nghĩa với việc sức cạnh tranh sẽ lớn hơn trong thị trường này. Các doanh nghiệp sẽ phải khởi tạo ra những căn hộ có giá trị lớn, gây dựng những dấu ấn riêng cho mình để gây điểm và lôi cuốn người mua, điều này sẽ mang đến những căn hộ tốt đẹp, giá trị cốt lõi cao hơn dành cho khách hàng.

Xét ở góc độ của một nhà môi giới Bất Động sản nhà đất thì đây đúng là một tin vui với các người có mức thu nhập chỉ ở trung bình thấp, có nhu cầu về nhà ở tại những khu đô thành, nhất là ở hai TP lo81n là Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh. Khi mà Tập Đoàn VinGroup đã và đang bắt đầu triển khai thương hiệu VinCity quận 9 chắc chắn đều này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới các chủ đầu tư có những dự án ở những khu vực xung quanh. Nguyên nhân chính vẫn là ở mức ở độ tin cậy và giá trị thương hiệu của mình. VinGroup vẫn luôn được xem là sự chọn lựa hang đầu của người mua.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *