Dự án VinCity được Vingroup triển khai tại khu vực TPHCM với mức giá cực kỳ ưu đãi chỉ có 700 triệu/căn được dự báo sẽ chiếm lĩnh thị trường phân khúc nhà ở giá rẻ, giá bình dân năm 2017.

Phân khúc thị trường nhà giá rẻ tại TPHCM

Các số liệu tại thị trường bất động sản TPHCM năm 2016 đã cho thấy. Nhu cầu tại phân khúc nhà ở giá rẻ, giá bình dân chiếm tỷ lệ 79,7% và hiện đang là phân khúc dẫn đầu của thị trường bất động sản.

Tuy nhiên, thị trường vẫn chưa đáp ứng đủ số lượng để phục vụ nhu cầu khách hàng như nhà ở thương mại giá rẻ, nhà ở xã hội và đặc biệt thiếu nhà ở thương mại cho thuê giá rẻ. Theo các chuyên gia bất động sản nhận định, nguyên nhân khiến nhà ở xã hội mất sức hấp dẫn, thậm chí nhiều dự án còn phải “đắp chiếu” không có khách hàng do gói vay hỗ trợ ưu đãi 30000 tỷ đã dừng vào cuối năm 2016. Hiện vẫn chưa có gói nào thay thế.

Căn hộ VinCity Hà Tĩnh

Nếu không có gói vay hỗ trợ, người thu nhập trung bình-thấp sẽ không dám mua do không có khả năng trả lãi suất vay thương mại thông thường. Đặc biệt là khi thời gian vay rất dài (có thể lên đến hơn 25 năm) mà lãi suất lại thả nổi theo thị trường.

Trong năm 2017, HoREA dự báo thị trường bất động sản sẽ vẫn đang còn nằm trong chu kỳ tăng trưởng, nhưng sẽ tiếp tục xu thế chững lại như 2016. Cần phải có sự điều chỉnh lớn để giải quyết sự lệch pha cung – cầu hiện đang có lệch hẳn về phía phân khúc bất động sản cao cấp.

Trong vài năm tới, các chuyên gia bất động sản cho rằng. Sẽ có sự chuyển dịch mạnh sang phân khúc thị trường bất động sản có giá hợp túi tiền, đáp ứng nhu cầu thật của đa số khách hàng có thu nhập trung bình và thấp.

Thương hiệu VinCity mới do tập đoàn Vingroup phát triển với mức giá chỉ 700 triệu/căn

Mới đây ông trùm bất động sản cao cấp Vingroup đã quyết định gia nhập đầu tư phát triển dòng sản phẩm căn hộ bình dân VinCity với mức giá dự kiến chỉ có 700 triệu/căn đang tạo sự quan tâm của thị trường bất động sản. Dù là sản phẩm thuộc phân khúc bình dân, nhưng VinCity vẫn được trang bị đủ hạ tầng tiện ích và dịch vụ đồng bộ như giáo dục, y tế, thể thao, văn hóa, mua sắm, vui chơi giải trí, cảnh quan…

Dự án VinCity sẽ được đồng loạt triển khai tại 7 khu vực tỉnh, thành phố lớn gồm:

  • Hà Nội.
  • Hưng Yên.
  • TPHCM.
  • Hải Phòng.
  • Thanh Hóa.
  • Hà Tĩnh.
  • Nha Trang.

Tại Hà Nội và TPHCM, các dự án VinCity sẽ được đầu tư ở các khu vực ngoại thành, góp phần giảm tập trung dân số và giảm ùn tắc giao thông cho các khu vực trung tâm của 2 thành phố lớn nhất nước. Theo kế hoạch đề ra, Vingroup sẽ xây dựng gần 300000 căn hộ VinCity trong khoảng thời gian 5 năm đến với mức giá đề ra.

Vị trí dự án VinCity

Ngoài ra VinCIty còn có chính sách thanh toán linh hoạt và kéo dài để tạo cơ hội cho người thu nhập thấp sở hữu nơi an cư. Theo đánh giá ngoài sự uy tín của doanh nghiệp, chính sách thanh toán linh hoạt góp phần giải quyết bài toán an cư cho xã hội.

VinCity sở hữu lợi thế tuyệt đối trong phân khúc này như uy tín chủ đầu tư, chất lượng căn hộ, tiến độ xây dựng công trình và hệ thống tiện ích đồng bộ sẽ là cơ hội cho nhiều người mua nhà sở hữu căn hộ mơ ước ngay trong tầm tay.

Tại TPHCM, Vingroup sẽ tiến hành mở bán VinCity Quận 9 vào khoảng tháng 5/2017 với quỹ đất quy mô hơn 365ha tại khu đô thị xanh đường Nguyễn Xiển.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *