Những dự án căn hộ thuộc cùng phân khúc nhà giá rẻ được dự báo sẽ cạnh tranh rất khốc liệt. Có thể, hơn chục nghìn căn hộ giá rẻ VinCity từ Vingroup sẽ “đè nát” các đối thủ lân cận sau khi chính thức ra mắt thị trường.

Giá cả phải chăng, nhưng tiện ích đồng bộ và cao cấp

Sau khi công bố thông tin chấn động vào cuối năm 2016 sẽ đặt dấu chân của mình vào phân khúc nhà giá rẻ. Bằng việc tiến hành thi công và xây dựng khoảng 300000 căn hộ VinCity trong 5 năm tới, Vingroup cũng đã công bố chính thức vị trí các khu vực cũng như quy mô các dự án VinCity sẽ triển khai tại các địa phương.

Theo thông tin có được, sẽ có 7 địa bàn được Vingroup tập trung hướng đến là:

  • Hà Nội.
  • Hồ Chí Minh.
  • Hải Phòng.
  • Nha Trang.
  • Hưng Yên.
  • Thanh Hóa.
  • Hà Tĩnh.
Vị trí dự án nhà giá rẻ VinCity

Tại Hà Nội, Vingroup hiện đang bắt đầu tiến hành xây dựng dự án VinCity với quy mô gần 300ha tại khu vực huyện Gia Lâm và một dự án có quy mô 130ha tại huyện Đan Phượng.

Tại khu vực TPHCM, VinCity sẽ tọa lạc tại 2 địa điểm. Một dự án gần tại quận 7 có quy mô 20ha tại quận 7 và một dự án khác tại quận 9 với quy mô 300ha.

Tại Hưng Yên, dự án VinCity có quy mô lên đến 500ha gần khu đô thị Ecopark. Trong khi các khi vực khác, các dự án có quy mô từ 50ha đến 150ha.

Theo các thông tin do Phó chủ tịch tập đoàn Vingroup ông Lê Quốc Hiệp hé lộ,:

“Mặc dù VinCity thuộc phân khúc bình dân, nhưng dự án VinCity sẽ có hạ tầng đồng bộ và các dịch vụ đầy đủ như của Vinhomes, như: Y tế sẽ theo tiêu chuẩn của Vinmec. Giáo dục có thể sẽ là Vinschool, hoặc là trường công, hoặc là trường liên kết với Vinschool…”

Với danh tiếng đã có sẵn của mình từ nhiều năm mà Vingroup đã tạo dựng được ở thương hiệu Vinhomes trên toàn quốc. Việc phát triển và triển khai một thương hiệu mới trong phân khúc nhà giá rẻ, nhưng cam kết với chất lương sẽ theo “chuẩn” của thương hiệu bất động sản cao cấp Vinhomes sẽ tạo cho VinCity nhiều lợi thế cạnh tranh so với nhiều sản phẩm cùng phân khúc trên thị trường.

Dự án lân cận lao đao, bất an

Sự ra mắt của VinCIty sẽ khiến nhiều dự án nhà bình dân, đặc biệt là các dự án lân cận sẽ càng gặp khó khăn hơn nữa trong việc thu hút khách hàng mua nhà.

Cụ thể tại khu vực Hà Nội, dự án căn hộ VinCity tại huyện Đan Phượng sẽ khiến hàng loạt các dự án căn hộ chung cư giá rẻ đang triển khai, điển hình như dự án Nam Đường 32 của Công ty Lũng Lô 5 có thể rơi vào tình cảnh khó khăn.

Theo tìm hiểu, dự án Nam Đường 32 được quy hoạch có số lượng căn hộ rất cao, nhưng doanh nghiệp hiện chỉ mới triển khai mở bán các khu thấp tầng ngoài thị trường.

Ở khu vực phía Đông Hà Nội, một dự án khác cũng phải gánh chịu ảnh hưởng không nhỏ là Ecopark ngay khi dự án VinCity được triển khai tại Hưng Yên.

Trong khoảng 2 năm gần đây, chủ đầu tư khu đô thị Ecopark là Vihajico đã ra mắt thị trường nhiều dòng sản phẩm như nhà phố và các căn hộ chung cư giá bình dân.

Cả hai dòng sản phẩm này của Ecopark đều tạo sức hút đối với khách hàng. Thậm chí khách hàng còn phải xếp hàng mới mua được nhà tại nhiều đợt mở bán trước, dù mức giá có thể xem là không hề rẻ.

mức giá cho dự án nhà giá rẻ vincity

Ngoài những dự án được nhận định là chịu tác động trực tiếp sau khi dự án nhà giá rẻ VinCIty ra mắt. Thì nhiều dự án nhà giá rẻ khác ngay tại địa bàn Hà Nội cũng sẽ phải chịu tác động mạnh từ sự xuất hiện của VinCity.

Để có có thể cạnh tranh về giá với Vingroup qua các dự án nhà giá rẻ. Tập đoàn Mường Thanh mới đây đã công bố sẽ làm nhà giá 500 triệu.

Trao đổi cùng với phóng viên Bizlive, giám đốc Kinh doanh CTCP Đầu tư và dịch vụ tổng hợp Vinh Hạnh, chủ đầu tư dự án nhà giá rẻ Tứ Hiệp Plaza ông Lê Ngọc Quỳnh khẳng định:

“Những dự án cùng phân khúc và có vị trí gần kề dự án VinCity sẽ vô cùng khó khăn trong bán hàng bởi sự cạnh tranh từ thương hiệu của Vingroup.”

Tuy nhiên, các dự án thuộc vị trí khu vực khác, ông Quỳnh cho rằng vẫn mang những lợi thế riêng có thể tạo sưc hút đối với khách hàng mua nhà.

Cũng theo ông Quỳnh, việc Vingroup tham gia vào phân khúc nhà giá rẻ, sẽ gia tăng sự cuộc cạnh tranh. Từ đó, các doanh nghiệp muốn bán được sản phẩm, sẽ buộc phải đầu tư tốt hơn cho chất lượng và gia tăng thêm các tiện ích cho dự án, có lợi cho khách hàng.

Bạn có thể xem thêm thông tin về thị trường bất động sản 2017 tại đây

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *