Một căn hộ VinCity với mức giá trung bình từ 700 triệu đồng/căn hộ, tôi nghĩ vẫn có thể làm được. Thật ra chỉ cần làm một căn hộ với diện tích 40m2 vẫn có thể bán được như bình thường

Đó chính là lời chia sẻ của ông Nguyễn Bá Dương, Chủ tịch hội đồng quản trị của công ty xây dựng CotecCons trong một buổi tiếp xúc trao đổi cùng với các nhà đầu tư và báo đài gần đây về dự án mới: căn hộ VinCity

Ông Nguyễn Bá Dương, chủ tịch HĐQT ContecCons - thầu dự án VinCity
Ông Nguyễn Bá Dương, chủ tịch HĐQT ContecCons – thầu dự án VinCity

Hiện nay, CotecCons đang là một trong những đơn vị nhà thầu xây dựng uy tín và chất lượng nhất hiện nay. Phần lớn các dự án về căn hộ chung cư cao cấp của các nhà bất động sản đều được đơn vị ContecCons đứng thầu. Phải kể đến là tập đoàn VinGroup, một đối tác chiến lược của CotecCons

Với sự uy tín và tín nhiệm của mình, đồng hành với đó là việc sở hữu những hợp đồng lớn, kết quả kinh doanh hằng năm của CotecCons đang rất khả quan. Chỉ trong năm 2015, Công ty này đã đạt doanh thu lên đến 13.669 tỷ đồng, gần gấp 2 lần so với doanh thu của năm 2014.

Thị trường bất động sản tầm trung dạo gần đây phát triển vượt bậc với sự tham gia của tập đoàn VinGroup thông qua thương hiệu nhà ở giá rẻ của họ là căn hộ VinCity. VinCity là chuỗi các căn hộ giá rẻ dành cho những người có mức thu nhập trung bình thấp. Với giá trị trung bình một căn hộ của mình là 700 triệu đồng, căn hộ VinCity vẫn đáp ứng được với các dịch vụ tiện ích, chất lượng hạ tầng mà chính VinGroup đã xây dựng được cho thương hiệu trước đó của mình là VinHomes.

Là đối tác rất lớn của VinGroup trong suốt nhiều dự án vừa qua, khi được hỏi về kế hoạch hợp tác với tập đoàn Vingroup trong phân khúc nhà giá rẻ thời gian tới với thương hiệu VinCity, ông Nguyễn Bá Dương cho biết, phải khẳng định rằng Vingroup đã và đang đầu tư vào phân khúc nhà giá rẻ, vừa túi tiền của khách hàng chứ không phải là loại nhà ở mang tính chất xã hội, nhà thu nhập thấp.

“Chúng tôi cũng đang cùng nghiên cứu về vấn đề này. Tôi cho rằng nếu muốn bán được căn hộ ở mức giá đó (700 triệu đồng/căn hộ), thì cần phải xem anh Phạm Nhật Vượng (Chủ tịch của tập đoàn Vingroup – PV) lựa chọn làm ở khu vực nào. Với căn hộ với mức giá trung bình 700 triệu đồng, tôi nghĩ có thể làm được. Thực ra, chỉ cần làm căn hộ với diện tích khoảng 40m2 vẫn có thể bán được. Chúng tôi đang nghiên cứu.” Ông Dương cho biết thêm.

Trên thị trường địa ốc và bất động sản nói chung, có thể nói rằng, Vingroup đang là nhà phát triển bất động sản hàng đầu hiện nay, họ luôn luôn tiên phong đi đầu trong mọi phân khúc (VinCity – giá rẻ, VinHomes – cao cấp) , còn đối với CotecCons, đây cũng là một trong những nhà thầu xây dựng uy tính bực nhất và lớn nhất Việt Nam. Vì thế, giữa Vingroup và CotecCons luôn ký kết rất nhiều hợp đồng để cùng xây dựng các dự án lớn.

Theo ông Nguyễn Bá Dương, Vingroup luôn luôn dành cho CotecCons môt hạn mức tín dụng lớn nhất để xây dựng tất cả các dự án. Ông Dương tiết lộ, trừ phần đã thanh toán từ trước, hạn mức các hợp đồng mà Coteccons đã ký kết với Vingroup mỗi năm luôn nằm trong khoảng 10.000 tỷ. Trong khi đó, Vingroup dành cho các đơn vị thi công khác như Hòa Bình hay Posco E&C chỉ nằm trong khoảng khoảng 2.000 tỷ. Điều đó cho thấy được Vingroup rất tin tưởng vào nhà thầu CotecCons.

Ông Nguyễn Bá Dương cũng đánh giá rất cao văn hóa kinh doanh của tập đoàn Vingroup trong việc luôn đúng hạn thanh toán của mình.

CotecCons đã và đang được biết đến như là một trong những nhà thầu xây dựng nhiều dự án chung cư cao cấp nhất hiện nay. Giá trị của các căn hộ thông thường luôn năm trong mức vài tỷ đồng đến cả chục tỷ đồng. Biên độ lợi nhuận của các dự án căn hộ VinCity này được nhiều chuyên gia đánh giá là khá cao, nên thường hấp dẫn đối với nhiều đại gia địa ốc.

Thương hiệu CotecCons đồng hành cùng các dự án VinCity
Thương hiệu CotecCons đồng hành cùng các dự án VinCity

Tới đây, khi bắt tay vào làm những căn nhà giá rẻ, biên độ lợi nhuận của dự án sẽ không còn cao như nhà cao cấp. Vì thế, đòi hỏi về tính công nghệ cao trong xây dựng, cũng như quản trị chi phí dự án sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng mới có thể cạnh tranh tốt với các dự án khác từ đối thủ

Chính vì điều đó, vấn đề giảm chi phí và cắt giảm nhân công đang là vấn đề hàng đầu cảu CotecCons

Ông Nguyễn Bá Dương cho hay “ Trong vòng hai năm nay chúng tôi luôn đưa ra khẩu hiệu cho mình : hai năm tới nếu số lượng công nhân thi công trường mà người ta có ba thì cotecCons chỉ cần con số hai, và năm năm tới nếu người ta có năm thì coteccons chỉ cần có ba. Chúng tôi đang cố gắng thực thi điều đó.”

Cũng theo ông Dương cho hay, các căn nhà mà CotecCons thi công đều là bê tông đã được đúc sẵn rồi lắp ghép chứ không phải tô chát gì cả, chỉ cần sơn ướt. Mặt ngoài của tòa nhà cũng được đổ bê tông trực tiếp để làm sao số lượng công nhân có thể được cắt giảm và an toàn hơn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *